Bầu bí

Một số thói quen xấu của bà bầu nên từ bỏ!

Giai đoạn mang thai là giai đoạn nhạy cảm và một hành động, thực đơn hằng ngày đều có ảnh hưởng rất nhiều đến” thiên thần” trong bụng. Tuy nhiên, rất nhiều chị em không để ý đến những thói quen hằng ngày của mình, không biết là nó có lợi hay có hại cho sức khỏe của em bé, vì vậy bài viết này sẽ giúp các bà bầu biết được một số thói quen xấu và tác hại của những việc làm ấy đến đứa trẻ đáng yêu trong bụng.me-va Một số thói quen xấu của bà bầu nên từ bỏ!

  • Hay xách đồ nặng.

Theo những nghiên cứu của các bác sĩ cho biết việc các bà bầu xách túi hàng nặng ít nhất 5-6 kg và thản nhiên đi bộ về nhà có thể sẽ khiến bạn bị vỡ nước ối sớm đồng thời gây ra các cơn co thắt tử cung và một số biến chứng khác nghiêm trọng hơn nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Việc bạn mang một gói bánh, gọi kẹo là chuyện bình thường không sao cả những khi bạn mang đồ nặng ( cảm giác bạn cầm chúng là bị trìu hết vai ) thì việc đó bạn không nên làm.

  • Nằm ngửa

Khi bạn ngủ, thư giãn trong trạng thái nằm ngửa, thai nhi sẽ chèn ép lên các vùng tĩnh mạch và các cơ quan quan trọng như tim, phổi, thận của người mẹ và điều đó đã gây cản trở cho sự lưu thông máu cũng như quá trình vận chuyển oxy từ phần dưới cơ thể lên phần trên. Điều này xảy ra khiến cho những chất dinh dưỡng và máu sẽ ít cung cấp được cho nhau thai.

  • Bế em bé

Việc bế một trẻ em trên tay khi đang mang thai chính là việc bạn đang đặt lực quá mức lên thai nhhi trong vụng và có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Nếu trường hợp bắt buộc phải bế em bé, bạn hãy ngồi xuống và nhấc bé từ từ lên, tránh việc khom lưng hay cúi gập người xuống và đừng nên bế bé quá lâu.

  • Đi giày cao gót

Việc đi dày cao gót không hề ổn chút nào. Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ có trọng lượng lớn hơn vì vậy mà việc đi giày cao gót sẽ khó khăn, dễ trượt ngã và cực kì nguy hiểm cho cả mẹ và con.

  • Sử dụng smartphone quá nhiều.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, smartphone trở thành một vật dụng cực kì phổ biến trong cuộc sống. Thế nhưng, việc sử dụng quá nhiều chúng lại gây ra những hậu quả vô cùng lớn. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nó quá nhiều bởi sóng điện từ có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, lúc ngủ, bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc để điện thoại các xa giường và chỉ nên sử dụng khi cần thiết.1393375441_me-va-con_0 Một số thói quen xấu của bà bầu nên từ bỏ!

Xem thêm:   Nhu cầu cần thiết về chất béo và các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi.

Với những thói quen chúng tôi đã kể trên, mong rằng các mẹ sẽ tránh xa những thói quen ấy đồng thời luyện tập những thói quen tốt cho cả mẹ và bé.

Bình luận bài viết