Bầu bí

Kỳ vọng khác biệt thực tế khi mang thai như thế nào?( phần 1/2)

Những sự thật phũ phàng giữa kì vọng và thực tế khi mang thai của một bà mẹ có thể làm cho các bà bầu “ngã ngửa”.

Khi biết tin mình có thai. Tôi hạnh phúc và vẽ ra bao nhiêu điều hạnh phúc đang chờ đợi tôi ở phía trước. Nhưng thật sự, thật sự là bao nhiêu kì vọng của tôi nó đã mất đi tỉ lệ thuận với cái bụng ngày một to của tôi. Vào ngày tuần thai thứ năm, tôi bắt đầu nhận ra điều này. Tôi ăn sáng với một bữa sáng không hề có khẩu vị, không hề thấy ngon. Tiếp theo là bữa trưa, tôi muốn bỏ bữa ngay sau khi nhìn thấy chúng. Và rồi bữa tối tôi không thể ăn được gì nữa. Trời ơi, tình trạng này có thể kéo dài đến chín tháng tới. Đối với tôi chín tháng đó dài hơn tất cả các tháng tôi đã trải qua.

Sự khác biệt giữa kì vọng và thực tế của  mang bầu mà có thể bà mẹ nào cũng có thể gặp phải và đã từng trải qua:
1. Làn da thật khỏe mạnh và sáng rạng.
Các bà bầu kì vọng: mình sẽ có một làn da thật đẹp, thật sáng như thiên thần bên trong bụng mình vậy. Bà bầu ảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh, tràn đầy sức sống cũng như tinh thần hơn bao giờ hết. Mọi người xung quanh có thể cảm nhận được sức sống mãnh liệt của bạn và thiên thần nhỏ trong bụng bạn. Bạn cảm thấy thật kì diệu và hạnh phúc.
trên thực tế: Có thể nói kì vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. Da dẻ khác thường xuất hiện các nốt mụn nhọt, mẩn ngứa và các đường sọc nâu ở dưới bụng. Mọi người xung quanh nhìn thấy sự mệt mỏi cũng như sự thay đổi hình dáng của tôi.Họ nghĩ rằng tôi không được khỏe.
2. Hạnh phúc khi cảm nhận được chuyển động của thai nhi
10-chia-se-cua-me-bau-ve-nhung-khac-biet-mot-troi-mot-vuc-giua-ky-vong-va-thuc-te-khi-mang-thai_37be736477 Kỳ vọng khác biệt thực tế khi mang thai như thế nào?( phần 1/2)
Khi mang thai việc thai nhi cử động khiến cho các bà bầu cảm thấykhông được thoải mái, khó chịu hay là đau nhói.
Các bà bầu kỳ vọng: Khi con được hình thành thì điều con đạp vào bụng là điều hạnh phúc biết bao nhiêu. bạn có thể chia sẻ hạnh phúc đó mới người thân hay chính ông chồng của bạn. Để niềm vui đó được nhân đôi.
Kỳ vọng: Tay chân của con dần hình thành và lần đầu tiên con biết đạp là điều thật tuyệt vời.

Thực tế: thật sự thì tôi rất vui nhưng niềm vui đó thường đến không đúng lúc. Thường quá bất ngờ khiến tôi chở tay không kịp. Điều này khiến cho tôi không cảm thấy thoải mái hay còn mệt mỏi. Bạn nghĩ rằng đây đang trong một trận chiến và bạn ở ngoài ánh sáng. Luôn luôn sẵn sàng thua cuộc bất cứ lúc nào.

Xem thêm:   Bà bầu có nên dùng sữa tắm?

3. Dự định thật nhiều.

Các bà bầu kỳ vọng:Bạn có thật nhiều dự định khôi hài đến lập dị. Bạn sẵn sàng “đẩy ” chồng ra khỏi giường vào nửa đêm để chuẩn bị cho bạn một bữa ăn thật thịnh soạn với những món bạn yêu cầu. Bạn như một bà hoàng trong cung điện với một người hầu trung thành và tận tâm.
10-dieu-ban-can-biet-ve-chuyen-bau-bi-5-150728866 Kỳ vọng khác biệt thực tế khi mang thai như thế nào?( phần 1/2)
Thực tế trái ngược với những kì vọng của bà bầu. Bà bầu phải ngồi ăn một mình trong đêm còn ông chồng thì ngủ một cách ngon lành.
4. Ai ai cũng chú ý đến bà bầu.
10-chia-se-cua-me-bau-ve-nhung-khac-biet-mot-troi-mot-vuc-giua-ky-vong-va-thuc-te-khi-mang-thai_fa2fd9d493-1 Kỳ vọng khác biệt thực tế khi mang thai như thế nào?( phần 1/2)
Các bà bầu kỳ vọng: ai gặp họ cũng sẽ thấy ganh tị với bạn hay chúc phúc cho bạn khi bạn đang làm một trọng trách thật cao đẹp và thiêng liêng của người con gái.
Thực tế lại đi ngược lại: Mọi người thông cảm và cảm thông với những gì bạn phải trải qua và an ủi bạn” mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi”
Bình luận bài viết