Bầu bí

Cho thai nhi nghe nhạc khoa học như thế nào?

 Có nhiều ý kiến cho rằng cho con yêu nghe nhạc cổ điển ngay từ khi còn trong bụng sẽ giúp con bạn thông minh hơn. Vậy liệu ý kiến đó cho chính xác hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Âm nhạc có tác dụng như thế nào cho thai nhi trong bụng mẹ?

Thực tế chưa có một cơ sở khoa học nào xác minh cụ thể về việc này. Tuy nhiên, có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi có thể nghe khi ở trong bụng và có thể phản ứng lại với những âm thanh ấy từ bên ngoài tác động vào thông qua việc cử động. Mặc dù không ai biết được rằng những cử động ấy có ý nghĩa gì nhưng ít nhất những âm thanh ấy đã có thể ảnh hưởng đến bé.

Cho thai nhi nghe nhạc có giúp trẻ phát triển tốt hơn?

Cũng chẳng ai có thể khẳng định rằng việc cho thai nhi nghe nhạc sẽ giúp bé phát triển tốt hơn bởi chưa có một nghiên cứu nào cho thấy điều đó. Có những thông tin cho rằng cho trẻ nghe nhạc sẽ giúp trẻ học Toán giỏi hơn ở bất kì độ tuổi này những một nhà nghiên cứu nổi tiếng đầu ngành về khoa học thần kinh thuộc ĐH California, Mỹ đã chỉ ra rằng những nghiên cứu ấy chỉ tập trung vào trẻ nhỏ chứ không phải thai nhi.thai-nhi Cho thai nhi nghe nhạc khoa học như thế nào?

Xem thêm:   Những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Khi tiến ngành nghiên cứu thực nghiệm việc nghe nhạc thông qua những bài học piano của trẻ từ 3 đến 4 tuổi đã cho thấy kỹ năng nghe của trẻ được cải thiện tốt hơn. Một số chuyên gia cũng suy luận rằng thai nhi trong bụng mẹ cũng hưởng được những lợi ích tương tự như vậy.

Một số chuyên gia khác cũng co rằng thai nhi trong bụng mẹ đã có thể nghe thấy tiếng nhạc và thậm chí chúng sẽ có được một giấc ngủ ngon nếu được nghe những bài hát về gia đình, bài hát nhẹ nhàng. Tuy nhiên bên cạnh đó, Janet DiPietro – nhà tâm lý học chuyên về tâm lý phát triển lại bác bỏ những ý kiến đó và ông cho rằng những cơ sở đó chưa thuyết phục.

Nhà nghiên cứu Rene Van de Carr đã thử nghiệm ở một thai nhi 33 tuần tuổi, ông theo dõi theo nhịp thở khi nghe bản nhạc Giao hưởng số 5 của Beethoven và thấy rằng em bé đã nghe được thứ gì đó như giai điệu và đang thưởng thức nó.

Cho em bé nghe nhạc như nào mới đúng cách?thai-nhi-2 Cho thai nhi nghe nhạc khoa học như thế nào?

Cách tốt nhắt giúp bé thưởng thức âm nhạc là nên dùng hệ thống âm thanh tại nhà. Hãy mở nhạc để cả mẹ và em bé cùng được nghe, không nên để tai nghe sát bụng vì như vậy sẽ khiến thai nhi bị kích thích quá đà.

Viện Hàn lâm Hoa kì đã nghiên cứu và đưa ra khuyến cáo rằng các bà mẹ chỉ nên nghe nhạc không lớn quá 65 decibel (dB), tương đương với nhạc nền được bật ở các quán, nhà hàng.

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận