Bầu bí

Chị em thường lo lắng gì khi mang thai lần đầu ?

Cảm giác lần đầu tiên làm mẹ luôn mang đến cho chị em phụ nữ nhưng lo lắng, băn khoăn khi chưa biết làm thế nào để tốt nhất cho bé yêu. Có những lo lắng cực kì quan trọng và rất đáng để tâm, tuy nhiên cũng có những lo lắng do suy nghĩ của chị em quá nhiều, vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ cho các chị em những lo lắng là thực sự cần thiết cho mẹ và bé.

1. Sợ nằm “đè” vào con
Có chi em nào mang thai mà luôn lo lắng mình nằm đề vào con hay ngồi xổm cũng đè vào con không? Thậm chí có người còn lo lắng đến không ngủ được vì đêm luôn lo lắng sợ mình đè vào con bất cứ lúc nào. Đừng lo lắng quá các chị em nhé, bác sĩ cho ý kiến rằng, chỉ cần tránh tư thé nằm sấp khi ngủ, tráng mang vác những đồ nặng đè lên bụng thì mọi tư thế nằm ngủ đều không ảnh hưởng đến thai nhi bởi thai nhi có thể thích nghi tốt với hầu hết các tư thế nằm của mẹ bầu. Hãy nằm trong trạng thái thư giãn nhất bạn nhé.sua-me-1 Chị em thường lo lắng gì khi mang thai lần đầu ?

2. Sợ làn da, khuôn mặt sẽ bị biến dạng sau khi sinh em bé.
Các chị em luôn lo lắng về vấn đề nhan sắc của mình khi mang thai. Các mẹ thường hay nói rằng : Mới có bầu thôi mà mặt mũi đã chẳng nhận ra, xấu điên đảo, không biết sinh xong còn xấu như thế nào nữa? Vâng, đúng là mang thai lần đâu, mọi việc đều lo lắng nhưng thực sự không phải vậy đâu các mẹ nhé. Các bác sĩ cũng nhận định rằng hoàn toàn không có chuyện sau sinh sẽ xấu hơn lúc bầu bí. Các bạn có thể nhìn những bà mẹ 1 con, 2 con khác, hầu hết ai cũng đều trắng da, béo hơn, có người còn xinh hơn rất nhiều.sua-me-2 Chị em thường lo lắng gì khi mang thai lần đầu ?

Thực tế thì đúng là trong giai đoạn mang thai, hormon, cơ địa sẽ có nhiều thay đổi dẫn đến sự thay đổi của làn da tuy nhiên, sau khi sinh con xong thì mọi thứ lại được phục hồi giống như trước khi mang thai, thậm chí là tháy đổi tốt hơn vì thế các mẹ cứ yến tâm nhé.

3. Sợ đồ mình ăn gây hại cho con


Thực đơn hằng ngày của bạn là gì? Trong giai đoạn mang thai, có nên đổi thực đơn không? Câu trả lời là có bạn nhé. Mang thai là giai đoạn cơ thể chị em cực kì nhạy cảm bởi vậy chúng ta nên tránh ăn những đồ ăn gây ảnh hưởng đến bé yếu trong bụng. Nên tham khảo bác sĩ những dưỡng chất mà chúng ta cần bổ sung để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển tốt hơn cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

Bình luận bài viết
Xem thêm:   Cho thai nhi nghe nhạc khoa học như thế nào?