Bầu bí

Bà bầu có nên ăn nhãn không?

Nhãn là một loại quả có chất rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho người bình thường . Cụ thể, trong thành phần của nhãn có chứa một hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú chiếm gần 80% nhu cầu cần thiết hằng ngày của mỗi người , ngoài ra, nhãn còn chứa nhiều loại kháng chất khác như sắt, phốt pho, magie và kali… Tuy vậy nhưng không ai ăn loại thực phẩm này cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Thậm chí nhiều người còn nói rằng bà bầu ăn nhãn có thể sẽ dẫn đến nguy hại cho sức khỏe cả mẹ và bé, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nguy cơ bị sảy thai, sinh non….

Giống với vải, nhãn cũng nằm trong danh sách những loại quả quý và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người khác. Bổ sung nhãn vào cơ thể nghĩa là bạn đang âm thầm cung cấp một lượng nước cho cơ thể, cung các chất xơ dồi dào và các khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt-pho… Tuy hình dáng bên ngoài, quả nhãn chỉ vẻn vẹn bằng một hòn bi lớn nhưng lợi ích mà quả nhãn mang lại lại hoàn toàn trái ngược với hình dáng.

Đối với người bình thường, nhãn mang lại những công dụng vô cùng tuyệt vời như giúp duy trì sức khỏe lớp vỏ bọc bên ngoài của các dây thần kinh và làm thư giãn cũng như tăng cường các chức năng hoạt động của não,

Xem thêm:   Thực đơn cần thiết cho mẹ mang thai và cho con bú

cải thiện khả năng chữa lành vết thương và tăng tuổi thọ, cải thiện lưu thông máu và làm tăng sự đồng hoá chất sắt trong cơ thể, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh thiếu máu…..

nhan Bà bầu có nên ăn nhãn không?

Mặc dù, nhãn mang lại nhiều lợi ích cho người bình thường nhưng lại không hề mang lại lợi ích đối với những người bị cao huyết áo, tiểu đường và đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bà bầu nên hạn chế ăn nhãn. Tuy vậy nhưng tốt nhất, các bà bầu nên đặt sự an toàn của mình và con lên hàng đầu và không nên ăn nhãn cho dù là nhiều hay ít. Bởi vì bà bầu ăn nhãn chẳng những không có tác dụng cho sức khỏe mà còn làm cho sức khỏe tệ đi, nóng trong người, ra máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai.  Trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, các bà bầu nên cẩn thận trong từng bước đi cũng như những thực đơn của mình, tuyệt đối tránh xa nhãn vì đây là thời gian rất nhạy cảm, có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Tuy hiện nay, chúng ta vẫn chưa được nghe một thông tin chính thức nào về những tác hại của việc ăn nhãn khi mang thai,nhưng các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo đối với bà bầu. Đặc biệt với mẹ bầu bị tiểu đường thai kì hoặc cao huyết áp khi mang thai thì tuyệt đối không vì như vậy sẽ làm cho các triệu chứng đó trở nên nghiêm trọng hơn.  Bà bầu nên cẩn thận hơn trong những món ăn hằng ngày của mình trong những giao đoạn quan trọng.

Xem thêm:   Bà bầu cần lưu ý gì trong mùa đông ?

 

 

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận