Bầu bí

Bà bầu có nên dùng sữa tắm?

Khi mang thai, các bà mẹ nên cẩn thận trong từng hành động, từng món ăn hằng ngày. Vì khi mang thai, cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm, mọi hoạt động diễn ra sẽ không đơn giản như người bình thường được. Và điều đó cũng khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy thắc mắc rằng : Mang thai có được dùng sữa tắm hay không? Để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé, hãy tham khảo bài viết sau đây bạn nhé.

Từ lời khuyên của các chuyên gia cho biết, trong thời kì mang thai, các mẹ nên hạn chế việc sử dụng các loại sữa tắm, mỹ phẩm. Cho dù là loại sản phẩm cao cấp, cho dù là dùng ít hay nhiều thì trong thành phần của nó vẫn có chứa chất hóa học và nó sẽ gây ra tác động không tốt cho cả mẹ và bé.bàu-tăm Bà bầu có nên dùng sữa tắm?

Và việc làm này được nghiên cứu ở những nước khác nhau thuộc Châu Âu, và hậu quả là các bà mẹ khi mang thai bị đau đầu và nặng hơn là trầm cảm đồng thời, con sinh ra cũng bị ảnh hưởng, dễ có nguy cơ tiêu chảy, dị ứng, mẩn ngứa.

Qua những nghiên cứu trên, chúng ta có thể thấy được những ảnh hưởng mà những sản phẩm hóa học mang lại. Vì vậy, thay vì tắm với sữa tắm, bạn có thể tắm với nước ấm hoặc nếu vẫn muốn dùng sữa tắm thì  bạn phải lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn loại sữa tắm có độ pH vừa phải.

Khi mang thai, các chị em nên chọn sữa tắm có độ pH vừa phải, sữa tắm không kích ứng và phải phù hợp với mọi làn da đặc biệt là làn da mẫn cảm.

Xem thêm:   Bà bầu có nên ăn nhãn không?

Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại sữa tắm tổng hợp mà trong nó có những thành phần thiên nhiên như một số loại tinh dầu cây, cỏ tự nhiên rất tốt cho phụ nữ có thai đồng thời có tác dụng giữ ẩm cho da và làm làn da trở nên mềm mại.

  • Tránh xa sản phẩm dưỡng da, sữa tắm có quá nhiều hương thơm

Những loại sữa tắm càng nhiều hương thơm thì các bà bầu càng nên tránh xa chúng ra. Bởi những hương thơm đó đều từ những thành phần hóa học đặc biệt không tốt cho sự phát triển bình thường của thai nhi. Đặc biệt với các loại xà phòng hay những sản phẩm chăm sóc da có chứa nồng độ xút cao, dễ gây kích ứng thì các mẹ tuyệt đối không được động vào nhé.

  • Không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh

Trong thời kì mang thai, bạn cũng không nên lạm dụng vào các loại dung dịch vệ sinh bởi vì chúng có thể sẽ làm thay đổi môi trường pH tự nhiên của âm đạo.

  • Chọn thời điểm để tắm thích hợp

Cơ thể chị em phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm, vì vậy mà mọi hoạt động, sở thích trước kia đều phải thay đổi. Những sở thích tắm sáng hay tắm đêm đều phải bỏ đi hết nhé, mẹ bầu nên chọn thời điểm thích hợp khi cơ thể đã sẵn sàng nhất cho việc tắm rửa.

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận