Bầu bí

Bà bầu cần lưu ý gì trong mùa đông ?

Mùa đông là mùa của sự giá lạnh và khác nghiệt. Và thời tiết này cũng sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, có rất nhiều cách giúp các mẹ có thể bảo vệ tốt nhất cho thiên thần bé nhỏ trong bụng có sức khỏe tốt để vượt qua mọi khó khăn của thời tiết. Hãy cùng tham khảo một số cách sau đây qua bài viết .

  • Giữ cho đôi chân luôn ấm.

Vào mùa đông giá lạnh, các bà mẹ mang thai nên giữ cho đô chân của mình luôn ấm bằng việc đi tất dày và đảm bảo nhiệt độ phù hợp. Ngoài ra, nếu chọn sử dụng giày dép thì các mẹ nên chọn loại đúng kích và đi thoải mái. Hạn chế việc đi giày cao gót, nếu có đi thì chỉ nên đi loại cao vừa phải, giày và dép phải đảm bảo độ kết dính, chống trơn tốt, cổ cao đủ ấm. Thỉnh thoảng nên massage cho đôi chân đỡ nhức mỏi sau một ngày làm việc dài. Đặc biệt việc sơn móng chân của chị em cũng nên giảm bớt, chỉ nên dùng loại sơn đảm bảo chất lượng để làm hạn chế các hóa chất nguy hiểm sẽ ngấm vào cơ thể.

  • Làm việc ở nơi đủ ấm, trong phòng kín.

Khi mang thai, sức đề kháng của cơ thể sẽ bị suy giảm bởi vậy, các bà bầu nên hạn chế ra ngoài khi trời lạnh và chọn nơi làm việc, nơi sống trong phòng kín, đủ ấm và đủ độ thoáng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng ngồi mà là tốt, chúng ta nên đứng dậy đi lại m hoặc là những việc phù hợp với bản thân mình.bầu-bí Bà bầu cần lưu ý gì trong mùa đông ?

  • Chú ý về trang phục.

Giữ ấm cho cơ thể là điều tất yếu để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé. Vì vây mà trang phục mà các mẹ lựa chọn phải đủ ấm , dễ đi lại và làm việc được thuận tiện. Không nhất thiết phải là những trang phục hàng hiệu mà chỉ cần các chị em thích là được.

  • Đặc biệt chú ý dùng thuốc khi chữa bệnh.

Trong giai đoạn mang thai, nguy cơ mắc các bệnh thông thường là rất cao. Vì vậy khi mắc phải bệnh gì thì các mẹ cũng nên cẩn thận bằng cách để hỏi ý kiến bác sĩ để được bác sĩ tư vấn và giúp đỡ . Không được dùng thuốc tùy tiện khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ.

  • Những chú ý khi bị ốm vặt.

Ốm vặt là những triệu chứng như sốt, ho, cảm cúm…, Nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu này thì các mẹ nên nghỉ ở nhà và hạn chế tiếp xúc với người ngoài, nên nghỉ ngơi và sử dụng thuốc phù hợp. Tăng cường cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết bằng cách ăn những thực phẩm tươi được nấu chín, rau….

Xem thêm:   Những thực phẩm tốt cho mẹ bầu ?

 

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận