Những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh rất nguy hiểm. Hiện nay số người mặc ngày càng tăng lên, không phân biệt giới tính hay độ tuổi nó được bắt gặp ở mọi đối tượng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận

Sỏi thận ( Kidney Stone ) là các viêm sỏi có bên trong dạ dày của con người. Nó được hình thành từ muối khoáng và các axit. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận. Sỏi thận được tạo ra khi nước tiểu tập trung  hơn làm cho những chất khoáng kết tinh và dính lại với nhau.

Sỏi thận di chuyển gây ra những triệu chứng đau khó chịu cho người bệnh. Tình trạng đau thường bắt đầu tử xương sường sau đó di chuyển tới bụng dưới và đến háng.

Bệnh sỏi thận sẽ không gây ra những tổn thương vĩnh viễn tuy nhiên nó làm cho người bệnh luôn có cảm giác rất khó chịu.

Những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất từ rau ngò gai

Rau ngò gai hay còn được gọi với cái tên là mùi tàu. Đây là một tỏng những gia vị rất quen thuộc với mọi gia đình việt. Nó có tác dụng làm cho món ăn trở lên thơm hơn, dậy mùi hơn. Tuy nhiên nó còn có một công dụng mà ít ai biết được là chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất từ ngò gai
bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất từ ngò gai

Cách điều chế và sử dụng

Mùi tàu được rửa sạch, sau đó hơ cho héo trên lửa. Tiếp theo bạn cho vào nồi đã chuyển bị sẵn với 3 chén nước và đun lửa thật nhỏ tới khi còn 2 chén nước thì dừng lại. Chia lượng nước đó thành 3 phần và sử dụng trong ngày. Chỉ cần sử dụng đều bài thuốc này trong thời gian từ 7-10 ngày là các triệu chứng bệnh giảm đi và mất hẳn.

Rau ngổ – bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Rau ngổ cũng là một trong những gia vị mà được các mẹ, các chị sử dụng rất nhiều trong nấu ăn. Ngoài ra nó còn biết đến là bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả. Với đặc tính riêng của nó như có vị cay, có một chút chát và đặc biệt tính mát, thanh nhiệt thì nó được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh trong đó có bênh sỏi thận.

Cách điều chế và sử dụng:

Bệnh nhân đem rau ngổ rửa sạch sau đó giã thật nhỏ để lấy phần nước của nó. Khi đã có nước rau ngổ rồi bạn cho thêm chút muối hòa vào hòa tan và sử dụng 2 lần/ ngày. Thực hiện đều đặn, liên tục từ 1 đến 2 tuần bạn sẽ thấy bệnh sỏi thận của mình giảm đi đáng kể.

bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất từ rau ngổ
bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất từ rau ngổ

Dứa – bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Đây là phương pháp được đánh giá rất cao trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Những khảo sát cho thấy có đến 90% người bệnh sử dụng phương pháp dùng dứa để điều trị đạt hiệu quả không thể ngờ tới. Bệnh sỏi thận của nó đã hoàn toàn khỏi hẳn trong 3 tuần.

Xem thêm: Cách làm giảm cơn đau sỏi thận nhanh chóng, hiệu quả

Cách thực hiện và sử dụng như sau:

Dứa sau khi đã được rửa sạch thì bạn khoét một lỗ nhỏ sau đó cho phèn chua vào và mang đi nước. Nướng dữa từ 15-20 phút bạn mang ra vắt lấy nước để sử dụng hàng ngày. Ngoài cách nướng dứa bạn có thể hấp cách thủy sau đó gọt vỏ ăn để có hiệu quả tốt hơn.

Trên đây là những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng bạn sẽ áp dụng các bài thuốc này để điều trị căn bệnh sỏi thận vô cùng khó chịu này. Chúc bạn sức khỏe!

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *